Ngày: (13-12-2016 - 05:33 PM) - Lượt xem : 936

Theo chân đoàn Bác Sĩ thuộc Phòng Khám Đa Khoa Tâm Phúc – Gò Vấp, TP.HCM trong một chuyến đi khám bệnh từ thiện cho 2000 người ở vùng cao nguyên thuộc Thị Xã Ayunpa, Tỉnh Gia Lai.

 

Mặc dù trải qua đoạn đường hàng trăm cây số, cả đoàn đã rất mệt, nhưng khi đặt chân xuống nơi đây từ con người đến khung cảnh đã xua tan đi cái mệt. Chúng tôi bắt đầu một ngày làm việc như bao ngày, nhận bệnh, khám và cấp thuốc. Số bệnh nhân đến khám rất đông, và cả đoàn đã làm việc với công suất gấp nhiều lần so với thường nhật. Nhưng điều đó lại khiến chúng tôi cảm thấy vui hơn, vui trong chính công việc của mình vì có thể đem đến niềm vui, niềm hy vọng cho nhiều người.

 

Bệnh nhân đợi sổ khám bệnh

 

Nhiều bệnh nhân đến để nhận sổ khám bệnh

 

 

Qua nhiều tâm sự của những con người nơi đây, chúng tôi biết rằng họ đã rất lam lũ. Dành dụm lắm cũng chỉ đủ ăn, cho con đi học là cả một cố gắng, huống hồ chi là bỏ thời gian đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đôi lúc bệnh cũng không đến bác sĩ vì cho rằng “nó không nặng đâu, vài bữa rồi cũng hết”. Thực ra có phải họ muốn vậy đâu, mà vì hoàn cảnh không cho phép họ “thuốc thang chi cho tốn”. Thương thay những lời tâm sự thật tình, đồng cảm trong từng cảnh ngộ.

 

 

Bệnh nhân chờ đến lượt khám bệnh

 

Mọi người đang chờ đến lượt khám

 

Bất chợt trong tôi lóe lên nhiều điều, sâu thẳm trong chuyến đi đó là cái nghĩa cái tình. Cái tình đồng bào, tình anh em. Nếu chỉ đơn thuần, khám bệnh rồi phát thuốc thì chẳng còn chuyện gì để nói nữa rồi. Nhưng thêm vào đó là sự thấu hiểu, thấu hiểu qua từng câu chuyện, để rồi khoảng cách của chúng tôi không còn là bác sĩ – bệnh nhân mà thay vào đó là bạn –  bạn. Không cần phải làm gì quá cao sang nhưng chỉ như thế thôi chúng tôi cũng đã nhận về được những nụ cười chân chất, những nụ cười tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi bước tiếp trong sứ mệnh của mình.

 

Bác sĩ luôn lắng nghe bệnh nhân

 

Bác sĩ luôn lắng nghe bệnh nhân

 

2 ngày ở Gia Lai, nơi xóm núi vùng cao, không quá dài nhưng đủ để cảm. Cảm về con người, cảm về vùng đất nơi đây và cảm về cái nghiệp mà chúng tôi đang theo đuổi. Và với tôi “cho đi chính là gặt về”

 

Ban đại diện

Cám ơn chính quyền địa phương, Bệnh Viện Đa Khoa Khu Vực Ayunpa đã hỗ trợ đoàn khám Đa Khoa Tâm Phúc trong việc chung tay vì cộng đồng luôn khỏe mạnh.

Thống kê truy cập

  • Hôm nay: 108
  • Hôm qua: 147
  • Tháng trước: 4569
  • Tổng truy cập: 149310

© 2020 copy right by Y Khoa Tam Phuc