Ngày: (29-06-2017 - 02:19 PM) - Lượt xem : 1554

Khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho 1200 bà con nghèo tại huyện Gò Quao.

Cuối tháng 6 vừa qua đoàn y bác sĩ của phòng khám đa khoa Tâm Phúc đã kết hợp với một số nhà hảo tâm đã đi đến xã Thới Quản và xã Thuỷ Liễu ,Huyện Gò Quao Tĩnh Kiên Giang, để tổ chức khám chữa bệnh cho 1200 bà con nghèo.

Xã Thới Quản và xã Thuỷ Liễu là các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Kiên Giang, cơ sở hạ tầng thấp kém, đồng bào dân tộc Khmer chiếm tỷ lệ đông, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Cơ sở y tế còn nhiều thiếu thốn, sức khỏe của bà con nghèo rất cần được sự quan tâm chăm sóc y tế. Đa phần người dân trong xã sống bằng nghề nông, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, không có điều kiện để tới những bệnh viện lớn để khám, chữa bệnh vì quá xa, không có tiền.

Việc đoàn bác sĩ đến khám chữa bệnh và tư vấn cho người dân tại đây đã ít nhiều giúp cho nhận thức của người dân được nâng cao trong việc tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và cộng đồng.Chỉ tại xã Thuỷ Liễu đã có hơn 800 bệnh nhân gồm các lứa tuổi được khám các bệnh về nhi khoa, nha khoa, tai – mũi – họng, viêm khớp xương, viêm ngoài da, cao huyết áp.

Tuy số lượng người dân đến thăm khám rất đông nhưng các y bác sĩ vẫn nổ lực tận tình khám cẩn thận và dặn dò kỹ lưỡng. Dù rất vất vả nhưng tập thể lãnh đạo phòng khám và các y bác sĩ đã rất cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

 

Bà Huỳnh Thị Thu Thủy giám đốc điều hành công ty Y Khoa Tâm Phúc vui vẻ cho biết đây là chuyến thứ 5 đoàn y bác sĩ phòng khám  phối hợp với các bệnh viện lớn ở TPHCM  khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo tỉnh Kiên Giang.Chuyến đi từ thiện với sự giúp sức nhiệt tình của các y bác sĩ đã hết sức ý nghĩa và mang lại sức khỏe và niềm vui cho nhiều người dân.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Toàn Thắng 

Thống kê truy cập

  • Hôm nay: 22
  • Hôm qua: 63
  • Tháng trước: 1940
  • Tổng truy cập: 171068

© 2021 copy right by Y Khoa Tam Phuc