Đăng: Ngày 04/07/2017 - lúc 04/07/2017

Bạn có bị phiền muộn vì mất ngủ? Có đôi khi mệt mỏi của cả ngày tích lũy lại, nhưng nằm trên giường lại ngủ không được. Hoặc là đã ngủ cả ngày nhưng cảm thấy ngủ không đủ, mệt mỏi càng thêm mệt mỏi. Có thể thử làm động tác này trên giường này trước khi ngủ, vừa an toàn lại không tốn tiền, cũng không cần phải uống thuốc!

1. Ngồi xếp bằng trên giường, cột sống thẳng, cánh tay thoải mái, cộng với ba lần thở sâu. Thở nên chậm và nhịp nhàng.

2. Duỗi chân, gót chân chạm nhau, hai tay nắm lấy ngón chân.

Cũng có thể nắm lấy mắt cá chân, bắp chân, đùi, cảm thấy thoải mái là được. Tránh kéo làm cho bị chấn thương, vì vậy chạm đến thì được rồi.

3. Quỳ trên giường, ngón tay nắm ngón chân, đầu gối rộng bằng vai, cúi xuống giữa hai chân của mình. Tất cả các động tác cố gắng chậm rãi nhẹ nhàng, đồng thời kết hợp hít thở, hiệu quả sẽ càng tốt!

4. Ngồi xếp bằng chân trên giường, tay phải đặt trên đầu gối, tay trái đặt đằng sau người, xoay người “nhẹ nhàng hướng trái”. Quay đầu hướng nhìn vai trái, hít thở sâu,sau đó từ từ trở lại tư thế ban đầu.

Hướng kia cũng làm như thế! Hãy để cho cơ bắp trên cả hai bên đều có thể vận động, thì mới thực sự đạt được hiêu quả thư giãn!

5. Nằm trên giường, đầu gối mở sang bên, bàn chân quay mặt vào nhau, cánh tay để tự nhiên hai bên. Nếu có cảm thấy khó chịu, hãy ngừng ngay lập tức điều chỉnh lại tư thế, mọi động tác đều bắt buộc phải ở trạng thái thả lỏng, không được quá cố một cách cứng nhắc!

6. Nằm trên giường, gác chân lên tường, cơ thể thả lỏng, cánh tay để hai bên người một cách tự nhiên, lòng bàn tay hướng lên trên. Động tác này có thể thường xuyên tập luyện, nhưng thời gian mỗi lần tập không quá dài! Giới hạn trong vòng 5 phút.

 

7. Nằm trên giường, chân gập, cánh tay ôm lấy mắt cá chân, nhẹ nhàng lắc lư cơ thể từ trước ra sau, để cơ thể lắc lư một cách tự nhiên là tốt nhất! Không nên vận động quá vội vàng, hãy chậm rãi nhẹ nhàng, đồng bộ với hít thở!

8. Ngồi thẳng lưng thả lỏng toàn thân, hít thở sâu vài lần, để hai đùi gập, chân trái vươn dài sang một bên, để bằng trên giường, cánh tay trái cong nắm lấy cổ chân, tay trái vươn ra sau vai, vòng qua cổ, làm cho hai tay móc vào nhau sau lưng, để nguyên vị trí đó 5 giây. Sau khi trở lại tư thế ban đầu, đổi hướng ngược lại cũng làm một lần tương tự.

9. Nằm ngửa thư giãn, hai chân cong dần dần, nửa phần thân trên giữ cho bất động, đầu gối nhẹ nhàng chậm rãi chuyển hướng về phía bên trái, phần đầu cũng xoay sang trái.

Sau khi trở lại tư thế ban đầu, tiếp theo chuyển bên phải làm tương tự.

10. Nằm ngửa, hai lòng bàn tay để phía dưới hông, từ từ nhẹ nhàng ngẩng đầu, đầu vươn ra sau. Giữ nguyên tư thế, sau 5 giây đưa trở lại vị trí ban đầu, sau đó lại lặp lại. Tất cả các động tác đều phải nhẹ nhàng chậm rãi, để không gây chấn thương!

Đây thực ra là động tác yoga, chủ yếu là thông qua vận động hòa hoãn của tay chân để giúp toàn thân thư giãn. Đừng quên nhé! Chia sẻ ra ngoài, để người mất ngủ đều có thể tìm ra một phương pháp “ngủ ngon cách nhẹ nhàng”!

Theo caretify

Thống kê truy cập

  • Hôm nay: 147
  • Hôm qua: 161
  • Tháng trước: 854
  • Tổng truy cập: 166189